วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2554

มอร์ฟีน คือ

มอร์ฟีน เป็นแอลคะลอยด์ (Alkaloid) ของฝิ่นที่สำคัญที่สุดซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้ฝิ่นมีฤทธิ์เดชแห่งความมึนเมา     ฝิ่นชั้นดี จะมีมอร์ฟีนประมาณ 10% - 16% ฝิ่นหนัก 1 ปอนด์นำมาสกัดจะได้มอร์ฟีนประมาณ 0.22 ออนซ์ หรือ 6.6 กรัม ในปัจจุบันมอร์ฟีนสามารถทำขึ้นได้โดยการสังเคราะห์ด้วยกรรมวิธีทางเคมีแล้ว  


                                                                                                  


ที่มา    http://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%9F%E0%B8%B5%E0%B8%99%20%E0%B8%84%E0%B8%B7%E0%B8%AD&hl=th&um=1&ie=UTF-8&tbm=isch&source=og&sa=N&tab=wi

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น